1628 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (Chưa có đánh giá)
Loading...
[thong-tin-them]

Thường nói đến phong thủy là chỉ các điều tốt xấu để kiêng kỵ, phòng tránh những điều bất lợi hay chủ động kiến tạo yếu tố có lợi cho chủ thể. Trong thiết kế nội thất phòng giám đốc cần kiêng kỵ những gì và thiết kế phòng giám đốc theo tuổi hợp phong thủy để mang lại tài lộc cho doanh nghiệp?

Thiết kế nội thất phòng giám đốc theo tuổi hợp phong thủy

Trong bài viết, https://noithatthaiminhthanh.vn/ tổng hợp những kiến thức phong thủy cho không gian được coi là đầu não của cả tập thể đó là phòng làm việc giám đốc. Nhiều doanh nghiệp ngày nay do diện tích văn phòng có hạn nên thường bỏ qua vấn đề này. Nếu là người nắm giữ cương vị lãnh đạo bạn nên tìm hiểu để “tránh dữ tìm lành”, làm đòn bẩy cho những hoạt động của công ty ngày càng phát triển và sinh lời.

Phòng giám đốc phải thoáng sáng để thu hút vượng khí

Văn phòng nào cũng cần sự thông thoáng, sáng sủa huống chi là phòng làm việc của vị lãnh đạo. Thiết kế phòng giám đốc hợp phong thủy thì văn phòng phải sáng, đón nhiều ánh sáng tự nhiên thì mới thu hút được những nguồn năng lượng tốt.

A1

Lưu ý, lượng ánh sáng vừa đủ, vì phòng làm việc của giám đốc được thiết kế quá sáng, hay quá tối đều không tốt. Văn phòng không có cửa để lưu thông không khí thường âm u, tối tăm, tích tụ nhiều âm khí không có lợi cho sức khỏe và tài vận của giám đốc. Văn phòng quá sáng, ánh nắng vào chói chang cũng làm mất cân bằng Âm – Dương, có thể khiến lãnh đạo của bạn suy nhược thần kinh, ảnh hưởng đến thị giác và tạo ra cảm giác mệt mỏi, khó chịu.

Để đảm bảo sự thoáng sáng, phòng giám đốc nên có cửa sổ để lấy sáng (cửa sổ không nên mở quá lớn). Nên thiết kế cửa quay về các hướng Đông, Nam, Tây. Còn hướng Bắc là hướng không tốt vì khí Âm thịnh, Dương suy khó mà làm ăn phát triển, nếu có thì cũng trì trệ và chậm tiến.

Trong phòng giám đốc, cân nhắc dùng những tông màu mát mắt, hoặc ấm cúng để chống lại âm khí, thể hiện khí chất và phẩm chất tinh thần của người đứng đầu doanh nghiệp.

A2

Vị trí phòng giám đốc hợp phong thủy

Khi thiết kế văn phòng cho doanh nghiệp thì vị trí các phòng lần lượt theo thứ tự từ trong ra ngoài là phòng lãnh đạo – phòng nhân viên – phòng phụ trợ chuyên môn. Bố trí phòng giám đốc ở phía trong cùng tức là đi qua các phòng khác rồi mới đến phòng giám đốc. Lý do thiết kế phòng giám đốc theo phong thủy như vậy để tụ nhân khí (tạo sự gắn kết giữa các nhân viên, nhân viên vây quanh lãnh đạo để trợ lực, hộ tống, tạo ra một khối vững mạnh để phát triển) và làm cho tài khí từ phòng sếp không bị tiết thoát ra ngoài.

Lưu ý, bố trí phòng giám đốc ở vị trí mà các phòng nhân viên có thể di chuyển đến một cách thuận lợi.

A3

Vị trí đặt bàn làm việc giám đốc hợp phong thủy

Trong bố trí nội thất phòng làm việc giám đốc thì quan trọng nhất là bàn làm việc. Vị trí đặt bàn tại phương nào? Nhìn về hướng nào? Tránh những vị trí nào?… Phải thật là người am hiểu phong thủy văn phòng và khéo léo trong thiết kế mới đảm bảo mọi thứ được trọn vẹn, thiết kế phòng giám đốc mang tài lộc. Vị trí bàn giám đốc hợp phong thủy cần đáp ứng những điều sau:

A4

– Hướng về phía cửa ra vào nhưng không đối diện với cửa ra vào để tránh xung sát từ ngoài hướng thẳng vào phòng khiến cho mọi việc, mọi sự điều khó mà thành công.

– Sau bàn làm việc không được có cửa, lối đi lại vì ngồi ở vị trí này chặn nguồn sinh khí lưu thông, tài vận không phất nổi.

– Hướng bàn giám đốc không nhìn ra nhà vệ sinh vì ảnh hưởng đến trí tuệ và sự minh mẫn của lãnh đạo.

– Ngồi quay mặt vào tường, quay lưng ra cửa là vị trí rất kỵ, thiếu chỗ dựa, không được cấp dưới nể phục.

– Không đặt bàn ở trung cung (giữa phòng), không kê bàn dưới xà ngang, đèn nếu không muốn mắc sai lầm trong công việc.

– Phía sau bàn giám đốc có điểm tựa như bức tường hoặc tủ tài liệu: để không bị cô lập trong công việc, được nâng đỡ, giúp đỡ về tinh thần và sự nghiệp, tỉnh táo và tránh các sai lầm trong công tác.

– Bàn giám đốc không kê ở góc khuất, góc nhọn: theo phong thủy đặt bàn giám đốc ở vị trí này gây mất cân bằng Âm – Dương, ảnh hưởng đến sự phát triển.

– Ngoài ra, vị trí bàn giám đốc ngồi nên tránh xa cửa sổ một chút để hạn chế những tác động ngoại cảnh. Nếu như ngoài cửa sổ là các cảnh sắc không đẹp thì nên lấy rèm che đi.

Đánh giá chung, một vị trí kê bàn làm việc giám đốc lý tưởng phù hợp nhất là thế cục hình thành một vòng cung lớn hướng ra bên ngoài và tâm được đặt trong vòng cung bảo vệ an toàn, tăng lợi ích cho người lãnh đạo và tránh những năng lượng xấu.

Chọn nội thất văn phòng theo mệnh, theo tuổi giám đốc

Chọn nội thất văn phòng cho giám đốc mệnh Kim

Giám đốc mệnh Kim thường ở trong những tuổi sau: Giáp Ngọ 1954, Ất Mùi 1955, Nhâm Dần 1962, Quý Mão 1963, Canh Tuất 1970, Tân Hợi 1971, Giáp Tý 1984, Ất Sửu 1985, Nhâm Thân 1992, Quý Dậu 1993.

A5

Màu sắc, chất liệu, hình dáng nội thất hợp với giám đốc mệnh Kim nên chọn:

Màu sắc: màu trắng, vàng, các màu ánh kim và các màu của Thổ (nâu, vàng đất, cam đất) vì Thổ sinh Kim. Nên tránh những màu sắc của mệnh Hỏa như hồng, đỏ, tím vì Hỏa khắc Kim. Nếu không thể sử dụng các màu bản mệnh, thì ít nhất cũng nên sử dụng các màu tương sinh.

Trong nghiên cứu mới đây, khi thiết kế phòng giám đốc theo tuổi thì mỗi độ tuổi lại có sự lựa chọn thiên về một màu nhất định. Với người mệnh Kim thì có sự ưu tiên khi lựa chọn màu săc như sau:

– Tuổi từ 13 – 18: vàng đậm.

– Tuổi từ 18 – 30: vàng nhạt.

– Tuổi từ 30 – 40: nâu café nhạt.

– Trên 40 tuổi: xám nhẹ pha trắng.

Chất liệu: giám đốc mệnh Kim rất phù hợp với các nội thất sử dụng chất liệu kim loại như sắt, inox,… như vậy sẽ tăng thêm vận khí cho chủ nhân.

Kiểu dáng: hình tròn.

Chọn nội thất văn phòng cho giám đốc mệnh Mộc

Giám đốc mệnh Mộc thường bao gồm các tuổi: Canh Dần 1950, Tân Mão 1951, Mậu Tuất 1958, Kỷ Hợi 1959, Nhâm Tý 1972, Quý Sửu 1973, Canh Thân 1980, Tân Dậu 1981, Mậu Thìn 1988, Kỷ Tỵ 1989.

A6

Màu sắc: Màu đen và xanh lam tốt cho người mệnh Mộc, tiếp đến màu xanh lá cây, màu gỗ (nâu) là những màu bản mệnh của Mộc. Nhưng ghế văn phòng hợp với người mệnh Mộc nhất vẫn là màu gỗ nâu vì màu này tốt cho các cung Tài lộc và cung Danh vọng. Nên tránh những vật màu trắng vì màu trắng là mệnh Kim, mà Kim thì khắc Mộc.

Chất liệu: nên dùng đồ gỗ mang lại những nguồn năng lượng tốt cho giám đốc mệnh Mộc. Hạn chế sử dụng những nội thất bằng kim loại.

Kiểu dáng: mệnh Mộc nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn, có góc lượn tròn vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Thủy, theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc mang lại nhiều thuận lợi trong công việc.

Chọn nội thất văn phòng cho giám đốc mệnh Thủy

Giám đốc mệnh Thủy thường bao gồm các tuổi sau: Nhâm Thìn 1952, Quý Tỵ 1953, Bính Ngọ 1966, Đinh Mùi 1967, Giáp Dần 1974; Ất Mão 1975; Nhâm Tuất 1982; Quý Hợi 1983, Bính Tý 1996, Đinh Sửu 1997.

A7

Màu sắc:

Những nội thất văn phòng phù hợp cho người mệnh Thủy đó chính là các màu xanh biển, màu đen, màu xanh lục và xám, trắng. Màu mà người mệnh Thủy nên tránh chọn cho ghế làm việc là các màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa.

Chất liệu: kim loại, gỗ, kính, thủy tinh.

Kiểu dáng: kiểu bàn hình tròn, hình trụ hoặc lượn là phù hợp nhất với người mệnh Thủy

Chọn nội thất văn phòng cho giám đốc mệnh Hỏa

Giám đốc mệnh Hỏa thường bao gồm các tuổi sau: Bính Thân 1956; Đinh Dậu 1957; Giáp Thìn 1964; Ất Tỵ 1965; Mậu Ngọ 1978; Kỷ Mùi 1979; Bính Dần 1986; Đinh Mão 1987; Giáp Tuất 1994; Ất Hợi 1995.

A8

Màu sắc:

Màu sắc đại diện của bản mệnh này là những tông màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím… Ngoài ra, Mộc sinh Hỏa, vì vậy chọn màu nội thất văn phòng thuộc hành Mộc là xanh, nâu. Tránh chọn những màu sắc quá tối như màu đen, xám.

Chất liệu: nên chọn chất liệu nội thất bằng gỗ. Tránh những chất liệu kim loại, kể cả kiểu bàn gỗ chân sắt cũng không thích hợp vì Hỏa khắc Kim làm tiêu hao năng lượng của người mệnh Hỏa, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng làm việc.

Kiểu dáng: hình chữ nhật

Chọn nội thất văn phòng cho giám đốc mệnh Thổ

Giám đốc mệnh Thổ thường bao gồm các tuổi: Canh Tý 1960, Tân Sửu 1961,Mậu Thân 1968, Kỷ Dậu 1969, Bính Thìn 1976, Đinh Tỵ 1977, Canh Ngọ 1990, Tân Mùi 1991, Mậu Dần 1998.

A9

Màu sắc:

Chọn màu tím, hồng, đỏ của mệnh Hỏa vì Hỏa sinh Thổ, chọn màu bản mệnh của Thổ gồm cam đất, vàng đất, nâu, nâu đất. Không nên sử dụng màu xanh lá của mệnh Mộc vì Mộc khắc Thổ.

Chất liệu: dùng đá, sứ, kim loại, hạn chế dùng gỗ.

Kiểu dáng: hình vuông, hình chữ nhật, tránh nội thất hình tròn và lượn sóng.

Trang trí nội thất văn phòng giám đốc theo phong thủy

 Treo tranh ảnh sắc màu tươi sáng và nội dung biểu hiện sự thành đạt. Tránh treo những tranh ảnh là những tác phẩm nghệ thuật có sắc màu lạnh lẽo, tranh mãnh thú, tranh trừu tượng theo các trường phái siêu thực hoặc những cảnh buồn. Ngoài ra, vị giám đốc có thể treo tranh lãnh tụ, các bậc lãnh đạo lớn.

– Đặt một số loại cây cảnh có lá to, không có gai cũng có tác dụng tăng cường sinh khí, làm đầu óc minh mẫn, chiêu tài lộc đến cho vị giám đốc.

Đây cũng là 4 điều cần ghi nhớ khi thiết kế phòng làm việc giám đốc.

0/5 (0 Reviews)

  Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


  Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
  Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *